Top 11 điều thú vị nên làm vào thời gian rỗi

22-07-2021 11 4297 2 1

Báo lỗi

Bạn đang chờ xe bus? Bạn đang nhàm chán vì bè bạn không rủ rê tụ họp? Hầu hết những khoảng thời gian rỗi, bạn thường cầm theo smartphone lướt Facebook, Gameplay. thay cho giết thời gian bằng những cách đó, bạn hãy thử một trong những cách dưới đây cho thời gian trôi đi mà không lãng phí.

###########

#


Nguyên Nguyên

Yoga/thiền

Yoga hiện nay đang ngày càng phát triển ở Việt Nam và mang lại rất nhiều lợi ích về tinh thần và cơ thể cho những Yogi (người tập Yoga). Nhắc đến Thiền, nhiều người sẽ nghĩ đến liên quan đến Phật giáo. Tuy nhiên, khi Yoga phối kết hợp với Thiền sẽ tạo thành những kết quả kỳ diệu như chữa trị bệnh tật, tăng cường khả năng triệu tập, cải thiện trí nhớ,…


Yoga/thiền là những hoạt động thể thao không những mang lại sức khỏe tốt mà còn giúp thư giãn đầu óc. chỉ việc thiền 1 phút bất kể thời gian nào bạn cũng sẽ cảm thấy đầu óc thư thái, thoải mái, mọi phiền muộn đều trôi đi. Bạn hãy sưu tập những bài tập thiền hoặc yoga để vào những lúc nhàm chán, mang chúng ra thực hành. Đây là một điều rất tuyệt vời. Đôi khi nó sẽ giúp bạn nghĩ ra nhiều ý tưởng phát minh mới cho cuộc sống của tớ.

Tập yoga hoặc ngồi thiền sẽ giúp cho tinh thần thoải mái hơn
Tập yoga hoặc ngồi thiền sẽ giúp cho tinh thần thoải mái hơn
Yoga/thiền
Yoga/thiền


#


Nguyên Nguyên

Viết blog/nhật kí

Cuộc sống có những lúc vui, lúc buồn, khi thú vị, lúc nhàm chán. Bạn hãy thử viết lại những trải nghiệm của bạn trong cuộc sống. Chắc chắn rằng đó sẽ là một điều rất thú vị. Viết và đọc lại những gì bạn đã viết cũng là một cách giết thời gian nhưng không mượn lãng phí. Blog/nhật kí là nơi cất giữ những kỉ niệm của bạn, khi đọc lại chúng, những bạn sẽ có cảm giác như trải nghiệm lại nó thêm một lần nữa. Vì thế hãy tập thói quen viết blog để lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ của tớ.

Hiện này internet là không gian sẻ chia những thông tin hữu ích và links nhiều người đến với nhau. Và việc viết nhật ký không thể chỉ gò bó là viết bằng bút và giấy nữa, bạn cũng rất có thể tự tạo cho mình một blog – dạng nhật ký mở, là nơi bạn sẻ chia mẩu truyện hằng ngày hay những tâm đắc về nhân sinh quan vừa giúp nâng cao khả năng viết lách, kiến thức và kỹ năng của bạn và nếu thật sự hữu ích nó còn giúp bạn kiếm thêm thu nhập nữa đó.

Viết nhật kí là một cách để lưu giữ kỉ niệm
Viết nhật kí là một cách để lưu giữ kỉ niệm
Viết blog/nhật kí
Viết blog/nhật kí

#


Nguyên Nguyên

Đọc tin tức

Lần sau cuối bạn đọc một cuốn sách hay một bài báo tạp chí có giá trị là khi nào? Phải chăng thói quen đọc từng ngày của bạn chỉ gói gọn trong việc đọc những dòng tweet, tin update Facebook, hay hướng dẫn sử dụng trên gói bột yến mạch ăn liền?. Nếu bạn là một trong vô số người không tồn tại thói quen đọc thường xuyên, rất có thể bạn đã bỏ lỡ một thực sự rằng: Việc đọc đem lại nhiều lợi ích đáng kể đấy.

Có lẽ bạn bận vùi đầu vào công việc mỗi ngày và đôi khi không quan tâm đến trái đất xung quanh bạn ra làm sao. Hãy để thời gian rỗi giúp bạn hiểu thêm về trái đất xung quanh. Đọc tin tức là một việc cực kì hữu ích. những bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin đôi khi giúp ích được cho công việc của tớ. Nếu bạn là một sinh viên giỏi hoặc một trưởng phòng tốt, lương cao nhưng suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào học tập và công việc mà không biết gì về kiến thức và kỹ năng xã hội thì thật thiếu sót. Bạn phải liên tục update tin tức để tránh tụt hậu với mọi người xung quanh mình. Có khi nào nghe một điều gì đó mà bạn hỏi “Tại sao họ biết mà mình không biết?”. Đơn giản là vì họ lúc nào cũng tìm tòi và chịu khó xem tin tức mà thôi.

Đọc tin tức để hiểu biết thêm về kiến thức xã hội
Đọc tin tức để hiểu biết thêm về kiến thức và kỹ năng xã hội
Đọc tin tức
Đọc tin tức

#


Nguyên Nguyên

Lập kế hoạch cho một chuyến đi xa

có lẽ rằng ai trong chúng ta đều có ước mơ đi đến khắp mọi nơi. Đôi khi ta trầm trồ khen ngợi một châu Âu đẹp lãng mạn và mong ước đi đến đó. Mỗi lúc rảnh rỗi, bạn hãy lập ra kế hoạch cho chuyến đi xa của bạn. Để đến châu Âu phải làm gì nhỉ? Và ngồi nghĩ ra hàng loạt cách để đi đến nơi bạn mong ước và bắt tay vào lên kế hoạch triển khai nó. Nghĩ về ước mơ đôi khi sẽ giúp bạn có động lực hơn trong cuộc sống, ta mơ và ta triển khai nó.

Lên kế hoạch cho một chuyến đi là một điều rất tốt. Có những người đi nhiều rồi thì giờ đây họ không cần lên kế hoạch nữa. Thấy thích đi đâu là xếp hành lý và lên đường thôi. Nhưng với những người mới đi thì vẫn nên có một “plan” chuẩn cho chuyến đi của tớ.

 • Bước 1: Quyết định điểm đến
 • Bước 2: Quyết định thời điểm đi và đi trong bao lâu
 • Bước 3: N.ghiên cứu trước những chi phí cần chi tiêu
 • Bước 4: Tiết kiệm tiền và mong chờ ngày lên đường
 • Bước 5: Đặt vé máy bay
 • Bước 6: Book phòng khách sạn hoặc homestay
 • Bước 7: Lên plan cụ thể về những điểm tham quan, chi phí cụ thể.
 • Bước 8: Lên danh sách những thứ sẽ cho vào vali
 • Bước 9: Mua bảo hiểm du lịch.

Cứ đi đi vì chúng ta còn trẻ. Lập ra kế hoạch để rồi triển khai nó một ngày không xa thì thật là tuyệt vời phải không nào.

Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị
Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị
Lập kế hoạch cho một chuyến đi xa
Lập kế hoạch cho một chuyến đi xa

#


Nguyên Nguyên

Đọc sách

Đọc sách không phải việc nhàm chán như nhiều bạn nghĩ. những bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị từ sách trong thời gian rảnh rỗi. Tại sao lại để thời gian của bạn trôi đi một cách vô vị? trong lúc một khoảng thời gian ngắn từ 10 đến 15 phút rất có thể giúp bạn biết thêm nhiều điều mới. Hãy tập thói quen lúc nào cũng nên mang theo bên mình một quyển sách để đọc vào bất kì thời gian nhàn rỗi nào.

Đọc sách mang lại những lợi ích tuyệt vời mà những bạn sẽ bất ngờ đó:

 • Đọc sách giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng
 • Cải thiện sự triệu tập và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích
 • Vốn từ ngữ được mở rộng trải qua việc đọc sách
 • Tác dụng của việc đọc sách giúp cải thiện trí nhớ
 • Đọc sách là một hình thức giải trí, giảm căng thẳng
 • Kích thích tinh thần
 • Tăng tuổi thọ
 • Hoàn thiện kĩ năng viết lách
 • Một hình thức giải trí hoàn toàn miễn phí
 • Điều khiển cảm xúc của bản thân
 • Tạo dựng một thói quen lành mạnh

“Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.” Hãy đọc để hiểu hơn về trái đất và cho bạn những chiêm nghiệm bất ngờ đấy.

Trung bình một người Việt Nam chỉ đọc 4 cuốn sách mỗi năm. Trong khi trẻ em Nhật cần đọc 20 cuốn sách mỗi năm. Như vậy lượng kiến thức chúng ta học từ sách chỉ bằng 1/5 người Nhật
Trung bình một người Việt Nam chỉ đọc 4 cuốn sách mỗi năm. trong lúc trẻ em Nhật cần đọc 20 cuốn sách mỗi năm. Như vậy lượng kiến thức và kỹ năng chúng ta học từ sách chỉ bằng 1/5 người Nhật
Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều
Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều

#


Nguyên Nguyên

Dọn dẹp phòng ốc

Không gian sống là một điều rất quan trọng. Bạn không biết làm gì mỗi khi ở nhà một mình? Sao không dọn dẹp căn phòng của tớ? Mỗi ngày, căn phòng của chúng ta đều cần phải lau dọn bởi bụi bẩn lúc nào cũng sẽ có dù bạn đóng kín cửa và không tồn tại bất kì yếu tố bên phía ngoài nào tác động vào.

Bụi bẩn sinh ra từ chính lớp biểu bì trên da chúng ta và những đồ nội thất trong phòng như thảm, ga trải giường,… Bạn nên dọn dẹp, trang hoàng lại căn phòng mình bất kể khi nào rảnh rỗi vì không gian sống đẹp còn giúp cho bạn làm việc kết quả hơn đấy.

Không gian sống cũng quyết định một phần thành công của bạn
Không gian sống cũng quyết định một phần thành công của bạn
Dọn dẹp phòng ốc
Dọn dẹp phòng ốc

#


Nguyên Nguyên

Học nấu ăn

không thể hứng thú check in nhà hàng sang chảnh, review món ăn bắt trend, giới trẻ giờ đây đang rộ lên trào lưu khoe những món ăn tự nấu trên khắp những trang social. Dạo một vòng quanh Facebook, không khó để bắt gặp những album món ăn tự nấu từng ngày cực kỳ ngon mắt được cư dân mạng sẻ chia rầm rộ. Bạn có muốn thưởng thức những món ăn do tự tay mình nấu ra không? Hãy sưu tập những video dạy nấu ăn để sử dụng nó vào những khi bạn rảnh rỗi. Học nấu ăn là một điều rất thiết yếu.

Đôi khi bạn lấy điểm với chàng/nàng của tớ, chuẩn bị cho họ một bữa ăn là điều lãng mạn hơn khi nào hết. Dành thời gian rảnh rỗi của tớ để học nấu ăn không khi nào là thừa thãi cả.

Học nấu ăn là một điều thú vị
Học nấu ăn là một điều thú vị
Học nấu ăn
Học nấu ăn

#


Nguyên Nguyên

Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ sẽ không thể nhàm chán nếu bạn biết vừa học vừa giải trí. bạn cũng rất có thể học ngoại ngữ bất kể thời gian nào, ở bất kể nơi đâu, chỉ việc với chiếc smartphone của bạn. Học ngoại ngữ qua những bài hát, phim ảnh là cách tốt nhất giúp bạn tiếp thu nhanh. Tại sao ta rất có thể nói thông thạo tiếng mẹ đẻ từ lúc vẫn chưa chắc chắn đọc, biết viết? Đó là do giao tiếp, tương tác với những người xung quanh. Ngoại ngữ cũng vậy, chỉ việc nghe nhiều, nói nhiều là những bạn sẽ giỏi thôi. Chúng ta biết nghe, biết nói trước khi biết viết mà. Hãy dành ra những khoảng thời gian trống trong ngày của bạn để học một ít ngoại ngữ. Qua nhiều ngày, những bạn sẽ thấy ngoại ngữ của tớ được cải thiện cũng đáng kể.

những nghiên cứu chỉ ra trẻ em học ngoại ngữ dễ dàng hơn so với người trưởng thành, nhưng điều này không đồng nghĩa người trưởng thành không thể học ngôn ngữ mới. Trên thực tại, nhiều người trưởng thành vẫn có khả năng học ngôn ngữ tốt hơn trẻ em nhờ phương pháp học khoa học, kết quả:

 • Sử dụng ứng dụng học tiếng.
 • Thực hành trong môi trường sống
 • Tham gia chương trình trao đổi ngôn ngữ
 • Đọc sách ngoại văn
 • Nghe radio hoặc podcast.

Học khi bạn rảnh rỗi và bất kể lúc nào rất có thể và cảm nhận những lợi ích tuyệt vời của ngoại ngữ mang lại nhé.

Ngoại ngữ là một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta
Ngoại ngữ là một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta
Học ngoại ngữ
Học ngoại ngữ

#


Nguyên Nguyên

Tìm hiểu và học cách chơi một loại nhạc cụ

bạn cũng rất có thể tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không tồn tại âm nhạc? Sẽ rất khó để làm như vậy, vì âm nhạc đã được gắn chặt vào chính sự tồn tại của chúng ta như con người. Mặc dù mọi người đều thích nghe nhạc hay, nhưng không nhiều người trong chúng ta là trái đất gọi là ‘nhạc sĩ’ – những người có khả năng chơi một nhạc cụ. Điều này rất có thể là do không tồn tại thời điểm học khi còn nhỏ hoặc đơn giản là do thiếu thiên hướng hoặc hướng dẫn đúng đắn. Tuy nhiên, âm nhạc là thứ không khi nào là quá muộn để học.

Đâu là lý do khiến những bạn sẽ muốn học cách chơi nhạc cụ ngay lập tức? Ngoài việc giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, chơi nhạc cụ còn giúp bạn trở thành thông minh và nhạy bén hơn. Theo nghiên cứu, chơi nhạc cụ sẽ giúp tăng khả năng lý luận cũng như những kỹ năng về toán học và khoa học. Bạn hãy chọn cho mình một loại nhạc cụ tương thích, tìm tòi, nghiên cứu cách sử dụng chúng đi nào. những bạn sẽ cảm thấy cực kì thú vị đấy.

Âm nhạc giúp cho cuộc sống trở nên tươi vui, đầy màu sắc hơn
Âm nhạc giúp cho cuộc sống trở thành tươi vui, đầy màu sắc hơn
Chơi nhạc cụ
Chơi nhạc cụ

#


Nguyên Nguyên

Học thêm kĩ năng mềm

Dù bạn là ai, học ngành nghề gì, làm về lĩnh vực gì thì kĩ năng mềm là một thứ không thể thiếu. Kĩ năng mềm quyết định đến hơn 70% sự thành công của bạn. Bạn thành công hay thất bại không nằm ở chuyên môn giỏi tới đâu mà là ở kĩ năng mềm. Giao tiếp là một kĩ năng, làm việc nhóm là một kĩ năng, và bạn muốn làm cho bầu không khí ở một nơi nhàm chán trở thành sôi động cũng là một kĩ năng,…

Sinh viên hiện nay ra trường có đến 90% thiếu kĩ năng mềm là do quá chú tâm đến việc học chuyên ngành ở trường. Đến lúc đi làm, những bạn sẽ thấy kĩ năng mềm cực kì quan trọng. Vậy nên hãy học thêm những kĩ năng mà bạn cảm thấy mình còn thiếu sót.

Kĩ năng mềm có thể quyết định bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thuyết thương hay người hòa giải xung đột
Kĩ năng mềm rất có thể quyết định những bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thuyết thương hay người hòa giải xung đột
Học thêm kĩ năng mềm
Học thêm kĩ năng mềm

#


Mai Tuyet Nguyen

Học làm vườn

Làm vườn không chỉ là điểm tô cho ngôi nhà của bạn thêm rạng rỡ mà còn có phép màu giúp bạn khỏe mạnh hơn. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã minh chứng lợi ích của việc làm vườn đối với sức khỏe. Khi chăm sóc cây cối, chúng ta triển khai những hoạt động thể chất có tác động tích cực đến cân nặng và huyết áp. Thêm vào đó, quy trình tương tác cùng hệ thực vật cũng góp phần cải thiện tâm trạng.

Theo những nhà trị liệu, thiên nhiên tác động rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Mức độ cortisol của mọi người giảm xuống khi họ ở trong một môi trường xanh và yên tĩnh. Có 7 lợi ích chủ yếu mà việc làm vườn mang lại:

 • Làm vườn đốt cháy rất nhiều calo
 • Làm vườn rất có thể làm giảm huyết áp
 • Dành thời gian bên phía ngoài tốt cho xương
 • Tự trồng thực phẩm của riêng mình rất có thể giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn
 • Làm vườn giảm căng thẳng
 • Hoạt động làm vườn cũng tạo ra một xã hội
 • Làm vườn rất có thể làm bạn hạnh phúc hơn

quy trình làm vườn cũng như làm việc, đòi hỏi bạn phải có niềm tin và sự kiên trì. Hãy nuôi dưỡng một thứ gì đó tươi xanh, sống động, giống như là nuôi hy vọng, những bạn sẽ thu về nhiều lợi ích không ngờ tới.

Học làm vườn
Học làm vườn
Tự trồng thực phẩm của riêng mình có thể giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn
Tự trồng thực phẩm của riêng mình rất có thể giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn

Từ khóa: Top 11 điều thú vị nên làm vào thời gian rỗi, Top 11 điều thú vị nên làm vào thời gian rỗi, Top 11 điều thú vị nên làm vào thời gian rỗi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *