vật liệu làm cho bánh là các thứ chẳng thể thiếu ví như bạn muốn cho ra 1 dòng bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu khiến bánh trung thu gồm những mẫu nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu cơ bản nhất trong khiến bánh để bạn một thể theo dõi.

các cái bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được toàn bộ tình nhân thích. kế bên các dòng bánh truyền thống Việt Nam thì hiện tại, phổ biến chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được ham mê, sử dụng trong phổ thông dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn yêu thích khiến bánh? Bạn muốn trở thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để đáp ứng gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm cho bánh căn bản gồm các gì chưa? cộng điểm qua các vật liệu quan yếu nhất trong khiến bánh ngay nhé!

các vật liệu làm bánh không thể thiếu:

1. các dòng bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm một phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được dùng cho những chiếc bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng phổ biến gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột có nước, thường sử dụng khiến bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm bánh trung thu được đa dạng người tiêu dùng làm vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là mẫu bột mì phổ biến nhất, sở hữu thể phối hợp với các vật liệu khác để tạo thành phổ thông cái bột khác nhau, dùng cho phổ biến chiếc bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến trong khoảng gạo nếp, được tiêu dùng phổ biến trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm cho từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 mẫu bột chính trên, trong khiến bánh còn tiêu dùng thêm những dòng bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở cố định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu khiến cho bánh cao cấp, tương đối ẩm, được làm trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những cái bơ

Bơ là nguyên liệu làm cho bánh mang tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong khiến cho bánh có 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các chiếc thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến cho bánh không thể thiếu, dùng trong tất cả công thức làm bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng hấp dẫn và nâng cao trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng mẫu bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm cho bánh cốt yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong làm cho bánh đó là trang hoàng bánh, gồm sở hữu hai mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi với ít chất béo hơn và sở hữu sẵn tuyến phố, hay tiêu dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. các con phố

Để tạo nên các dòng bánh ngọt thơm không thể không nói tới nguyên liệu đường. Tùy theo từng dòng bánh mà tuyến đường sẽ có công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

trục đường trong khiến bánh cũng được chia thành phổ quát loại: các con phố kính, con đường xay, các con phố nâu… và những loại syrup.

đó là các vật liệu khiến bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. không những thế, để cập nhật thêm tri thức về làm cho bánh, bạn truy nã cập vào bài viết sau những sai trái phổ biến lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *