Rong nho là 1 sản phẩm được phổ thông người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa phần lớn dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị trường thường nghe kể đến 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ với thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài cách bảo quản lạnh thường ngày thì ngày nay còn có phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ tạo điều kiện cho quý khách với thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một mẫu. Rong nho khô cũng được làm từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó với thể tạo điều kiện cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko có quá phổ quát đổi thay. giả dụ muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

bây giờ thì trên thị phần, giá của cái rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu giải đáp rất thuần tuý, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương sở hữu hai – 2.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn mang thể chế biến được phần nhiều món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 loại này không mang gì dị biệt cả. tuy nhiên giữa hai mẫu rong nho nay thì sở hữu cách thức sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do vậy bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn có thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm sở hữu những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các loại hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá nhiều sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang lại cho bạn đầy đủ ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng có các thông báo trên thì bạn đã với sự chọn lọc cho bản thân dòng rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *